0968320186

Hộp giảm tốc là gì?Hộp giảm tốc hoạt động như thế nào?

Hiện nay các loại động cơ được chế tạo đều có tốc độ quay rất lớn, trong nhiều trường hợp vận tốc quay lớn không phù hợp với yêu cầu của công việc nên chúng ta phải cần một bộ phận trung gian – gọi là hộp giảm tốc để giảm tốc độ quay của động cơ sao cho phù hợp, đồng thời nó còn giúp tăng tải trọng của động cơ. Hộp giảm tốc chính là bộ phận trung gian giữa động cơ  và các bộ phận làm việc của máy công tác.

Hộp giảm tốc hoạt động như thế nào? 

Hộp giảm tốc được cấu thành từ những bánh răng thẳng hoặc nghiêng ăn khớp với nhau theo một tỉ số truyền nhất định nên nó có thể tạo ra số vòng quay cần thiết và phù hợp với yêu cầu thực tế.

Tỉ số truyền là tỉ số giữa tốc độ đầu ra và đầu vào của động cơ. Dựa vào tỉ số này mà người ta có thể lựa chọn được loại hộp giảm tốc phù hợp.

Có những loại hộp giảm tốc nào?

Hộp giảm tốc tại Hà Nội rất đa dạng mẫu mã tuy nhiên dựa theo tỷ số truyền thì người ta thường phân nó ra thành các loại chính sau :

Hộp giảm tốc một cấp: Dạng giảm tốc mà tốc độ đầu ra được như yêu cầu chỉ qua một lần thay đổi tỉ số truyền động bằng cách thay đổi số lượng răng của các bánh răng.

Hộp giảm tốc nhiều cấp. Dạng giảm tốc cho ra tốc độ đúng như yêu cầu qua nhiều lần thay đổi tỉ số truyền động.

Ngoài việc dựa vào tỉ số truyền để phân loại người ta còn phân loại hộp giảm tốc dựa theo cấu tạo như hộp giảm tốc bánh răng hành tinh, bánh răng trụ, bánh răng nón-bánh răng thẳng, bánh răng côn-trụ, bánh răng-trục vít, trục vít-bánh răng, Cyclo…

Quý khách có nhu cầu mua hộp giảm tốc tại Hà Nội hoặc cần được tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP PHONG VŨ

Địa chỉ: Ngõ 691 Đường Bát Khối – Phường Cự Khối – Quận Long Biên – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0968 1616 95

Email: thietbiphongvu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo